Internet   Website
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý
Khách sạn & Khu Du lịch
Nhà hàng
Lữ hành
Giải trí
Dich vụ khác
Nội dung tin cần tìm
 
Tin đã đăng
Từ Pick a date
Đến Pick a date
 
Khu du lịch sinh thái Đambri
 

Nằm ở độ cao khoảng 1.500m so với mực nước biển, khu du lịch sinh thái Đambri (Lâm Đồng) được coi là điểm du lịch  lý tưởng ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Đến với Đambri, du khách được đắm mình trong không khí thiên nhiên hoang dã. Ngoài các phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ như thác nước, hang động hóa thạch, rừng nguyên sinh, du khách còn được tham quan các khu vườn thú, đảo khỉ, nhà xiếc thú...

Thác Đambri cao gần 60m, gồm có nhiều tầng kéo dài, xếp chồng lên nhau rất độc đáo. Thác nằm giữa một khu rừng cấm rộng hàng ngàn hecta với nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Len lỏi trong những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi là các lối đi được xây bằng đá hoa cương hết sức công phu. Nhìn từ xa, ngọn thác Đambri hùng vĩ giữa rừng núi. Từ trên đỉnh thác, một khối nước khổng lồ đổ xuống, tung bọt trắng xóa. Nếu nhìn từ dưới lên, du khách sẽ thấy hàng chục cầu vồng bảy sắc do bụi nước và ánh sáng mặt trời tạo nên, lung linh, huyền ảo.

Theo truyền thuyết, ngày xưa có một đôi trai gái người dân tộc K’ho thường hẹn hò bên thác nước. Tình yêu của họ đẹp như nhánh lan rừng và ngọt ngào như dòng suối mát. Vào một ngày nọ, chàng trai bỗng mất tích không một dấu vết để lại. Cô gái khóc mãi, chờ mãi, nhưng bóng dáng người yêu vẫn mịt mù trong rừng thẳm. Lâu ngày, nước mắt của cô gái đọng lại và chảy thành dòng thác lớn. Người K’ho đặt tên thác là Đambri - nghĩa là đợi chờ. Ngày nay, ngọn thác hùng vĩ và thơ mộng ấy là một minh chứng cho tình yêu thủy chung, son sắt của người con gái dân tộc K’ho.

Đến với Đambri, ngoài việc thưởng thức thắng cảnh của thác, du khách còn có thể thực hiện một chuyến du lịch mạo hiểm trong rừng cấm. Với hàng ngàn hecta rừng nguyên sinh trong khu vực du lịch, Đambri sẽ mang lại nhiều dấu ấn kỳ thú khác cho chuyến du lịch của bạn ở vùng đất cao nguyên giàu đẹp này. (Anh Đức)

Báo Hà Nội Mới - 23/5/2006
 
 Các tin khác
Yên Bái: Xây dựng điểm đến cho du khách thập phương
Đắk Lắk cần 677,12 tỷ đồng đầu tư cho ngành du lịch trong giai đoạn 2006 - 2010
TT-Huế: 12 khách sạn được thẩm định và tái thẩm định công nhận hạng sao
Du lịch sinh thái, khám phá rừng U Minh Thượng
Triển vọng mới cho tuyến du lịch Quy Nhơn - Sông Cầu
›› ››|
Tour Du lịch
Tàu Nhà hàng
Sài Gòn - Vĩnh Long
KS. Sài Gòn - Quy Nhơn
Dịch vu
vận chuyển, thuê xe
Nhà hàng Thủy tạ
Đầm Sen
 
© 2010 Saigontourist