Internet   Website
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý
Khách sạn & Khu Du lịch
Nhà hàng
Lữ hành
Giải trí
Dich vụ khác
Nội dung tin cần tìm
 
Tin đã đăng
Từ Pick a date
Đến Pick a date
 
Hấp dẫn du lịch Bảy Núi - An Giang
 

Du lịch Núi Cấm
Tỉnh An Giang có gần 90.000 người dân tộc Khmer sinh sống, gắn liền với 64 chùa. Nơi đây có vùng Bảy Núi (Thất Sơn) với nhiều di tích mang đậm nét nền văn minh lúa nước và di sản văn hóa Óc Eo dưới thời Vương quốc Phù Nam.

Vùng đất này có ba tháng mùa nước nổi tràn đồng, phong cảnh rất thơ mộng. Mùa này, du khách có thể dùng thuyền len lỏi vào vùng rốn lũ để chiêm ngưỡng cảnh bồng bềnh trên sóng nước, thưởng thức món cá đồng tươi rói đem nấu canh chua hoặc kho tộ ăn với cơm gạo thơm Nàng Nhen.
Trong số 21 điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước của An Giang, lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam (được Bộ VH-TT công nhận là lễ hội cấp quốc gia và được Tổng cục Du lịch Việt Nam chọn làm điểm du lịch) diễn ra từ ngày 22 – 28/4 âm lịch, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách. Năm nay, lễ hội vía Bà Chúa Xứ khai mạc nhằm chiều 29/5 dương lịch. Nếu đến vùng Bảy Núi vào những ngày cuối tháng 8 âm lịch, du khách sẽ được dự lễ Đônta cổ truyền của đồng bào Khmer, chứng kiến những cảnh rượt đuổi rất ngoạn mục và hấp dẫn của các cặp bò trong ngày hội đua bò truyền thống - một loại hình thể thao dân tộc Khmer độc nhất vô nhị ở đồng bằng sông Cửu Long - được dân hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn thay phiên tổ chức hàng năm.

Trong vùng Bảy Núi, Núi Cấm là điểm cao nhất, khí hậu mát mẻ, hoa trái quanh năm, lâm viên tíu tít các loài chim, thú... Khu du lịch Núi Cấm có khách sạn cho du khách nghỉ qua đêm. Từ trên đỉnh Núi Cấm, nhìn hướng về phía tây, thấy cả vùng sinh cảnh thật nên thơ. Du khách có thể leo núi đến suối Thanh Lâm, vồ Thiên Tuế, động Thuỷ Liêm, điện Bồ Hông, chùa Phật Lớn và sắp tới, khu du lịch này được quy hoạch mở rộng hàng nghìn hécta, với hồ chứa 60.000m3 đang xây dựng.
 
Theo hương lộ 15, cách thị trấn Tri Tôn 9km, du khách sẽ đến đồi Tức Dụp. Thời chiến tranh, tướng Mỹ Eskar đã từng treo giá 2 triệu USD để san bằng khu căn cứ cách mạng này của chúng ta, nhưng chúng đã thất bại. Không khí nơi đây trong lành, nhiều du khách thường đến vui chơi giải trí, leo núi  vào những ngày nghỉ cuối tuần. Khi đi vào sâu trong các hang động, họ còn được tham quan dấu tích khu căn cứ của bộ đội ta trong kháng chiến chống Mỹ.

Du khách có thể theo tour du lịch tham quan danh lam thắng cảnh Hà Tiên hay qua khu di tích lịch sử cấp quốc gia Ô Tà Sóc rồi dừng chân ở khu du lịch Soài So (xã Núi Tô) thư dãn. Nếu về Tịnh Biên, bạn nên tìm thưởng thức một ly nước thốt nốt ướp lạnh hương vị tuyệt vời, rồi mua một ít thạch thốt nốt và vài ký đường làm quà tặng. Bạn có thể vào làng dệt Văn Giáo mua những món quà lưu niệm làm từ vải thổ cẩm Srây Skốth, dệt thủ công, của đồng bào dân tộc Khmer hoặc ra chợ biên giới Xuân Tô chợ thị xã Châu Đốc, tìm mua các đặc sản. Bạn nên dạo theo bờ sông Châu Đốc xem làng nuôi cá bè, loại cá basa nước ngọt nổi tiếng của tỉnh An Giang. (Báo Lao Động)

Trung tâm Tin học - Tổng cục Du lịch (TITC) - 13/4/2005
 
 Các tin khác
Đà Nẵng: 20 triệu USD xây khu du lịch biển 5 sao
"Có thể đón hơn 3,2 triệu khách"
Dàn nhạc Hàn Quốc sang biểu diễn nhân Lễ hội Đền Hùng
TP.HCM: tổ chức "Ngày hội du lịch năm 2005"
Gần 6 vạn khách hành hương về đền Hùng
›› ››|
Tour Du lịch
Tàu Nhà hàng
Sài Gòn - Vĩnh Long
KS. Sài Gòn - Quy Nhơn
Dịch vu
vận chuyển, thuê xe
Nhà hàng Thủy tạ
Đầm Sen
 
© 2010 Saigontourist