Internet   Website
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý
Khách sạn & Khu Du lịch
Nhà hàng
Lữ hành
Giải trí
Dich vụ khác
Nội dung tin cần tìm
 
Tin đã đăng
Từ Pick a date
Đến Pick a date
 
"Có thể đón hơn 3,2 triệu khách"
 

Trao đổi với chúng tôi, ông Stephen O’Grady - Tổng giám đốc Khách sạn Caravelle (Tp.HCM) - tin rằng mục tiêu đón 3,2 triệu du khách nước ngoài của Việt Nam trong năm nay là khả thi.

Ông đánh giá như thế nào về kết quả kinh doanh của khách sạn Caravelle trong năm 2004 cũng như dự báo cho năm 2005?

Sau các sự cố như SARS, cúm gà... trong thời gian vừa qua, du khách các nước đã an tâm để trở lại. Việt Nam đã có những chiến dịch quảng bá và tiếp thị về đất nước mình rất tích cực và rất thành công do đó tôi hoàn toàn tin tưởng năm 2005 là năm khởi đầu cho sự phát triển vượt bậc của du lịch Việt Nam.

Tại khách sạn Caravelle,số lượng khách đến chỉ riêng quý 1, đã đạt mức kỷ lục, quý 2 tình hình cũng rất tích cực và tin là quý 3, quý 4 cũng sẽ đầy hứa hẹn. Năm 2005 chắc chắn sẽ là năm khởi đầu cho sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam.

Vừa qua lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam gia tăng đột biến, ông có cho rằng là do tác động của thảm hoạ sóng thần Tsunami tại Thái Lan và Indonesia?

Tôi không đồng ý với ý kiến này. Trước và cả sau ngày 26/12/2004, ngày xảy ra thảm họa, hoạt động của khách sạn chúng tôi cũng đã rất tốt, các phòng đã được đặt từ nhiều tháng trước. Tôi cho rằng, số lượng du khách nước ngoài ngày càng đông là nhờ vào nỗ lực của những người làm du lịch đã tiếp thị thành công về Việt Nam.

Mục tiêu Việt Nam đề ra là sẽ đón 3,2 triệu du khách nước ngoài trong năm 2005, theo ông liệu có khả thi?

Ở Thái Lan, cách đây 10 năm, Bangkok đón 3 triệu lượt khách/năm, hiện nay họ có kế hoạch đón 11 triệu du khách/năm và trong tương lai con số cứ tăng dần lên. Theo tôi con số 3,2 triệu khách và hơn nữa là có thể đạt được. Muốn vậy,cần có sự cố gắng của ngành du lịch và cả nhiều ngành liên quan như vận chuyển (xe taxi), mua sắm, xuất nhập cảnh, điểm tham quan... và phải có sự ân cần trong phục vụ.

Điều quan trọng nhất là uy tín, 3,2 triệu du khách đến sẽ chia sẻ giới thiệu với bạn bè, người thân về đất nước Việt Nam, trong tương lai chúng ta sẽ có 4 triệu du khách và hơn thế nữa. Theo tôi, du lịch Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ khi có sự hợp tác chặt chẽ của nhiều đoàn thể, tổ chức nhằm hỗ trợ tích cực cho sự phát triển bền vững của du lịch. Chúng ta có sự may mắn là chính phủ lãnh đạo và thực sự quan tâm đến việc xúc tiến ngành du lịch và đầu tư vào Việt Nam.

Để ngành du lịch phát triển bền vững, chúng tôi mong chính phủ sẽ tiếp tục tham gia các hội chợ du lịch trên thế giới với các chương trình quảng bá và tiếp thị sâu rộng,mạnh mẽ hơn về Việt Nam.

Hiện nay Việt Nam đang tập trung tiếp thị về du lịch MICE, theo ông với thực trạng về cơ sở hạ tầng như hiện tại thì Việt Nam có thể đáp ứng được những đoàn khách quy mô nào theo dạng MICE?

MICE (Meeting, Incentives, Conference, Exhibition) là một phân khúc thị trường rất quan trọng thuộc ngành du lịch. Tôi không thấy có trở ngại nào nếu du lịch Việt Nam đi vào phân khúc này. Vấn đề duy nhất hiện nay là hiện trạng cơ sở hạ tầng, nhưng tôi rất vui với tin Saigon Tourist đang khởi công xây dựng một trung tâm triển lãm, và rất lạc quan với kế hoạch này, tuy còn cần thời gian và tài chính... Điều này cho thấy ngành du lịch Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng của phân khúc thị trường MICE.

Hiện nay chúng tôi đang làm, tạm gọi là MICE “mini”, một số khách sạn tại Tp.HCM và Hà Nội đang cùng nhau hợp tác, chúng tôi cũng làm với Vietnam Airlines, Saigon Tourist các khách sạn lớn như Sheraton, New World... để vào đầu tháng tư năm 2005 sẽ đón khoảng 1.200 đến 1.500 du khách đến Tp.HCM dự một hội nghị về giáo dục tổ chức tại khách sạn Sheraton. (Nguyên Thành)

VnEconomy - 13/4/2005
 
 Các tin khác
Dàn nhạc Hàn Quốc sang biểu diễn nhân Lễ hội Đền Hùng
TP.HCM: tổ chức "Ngày hội du lịch năm 2005"
Gần 6 vạn khách hành hương về đền Hùng
Gần 6 vạn khách hành hương về đền Hùng
Đến với Ba Bể
›› ››|
Tour Du lịch
Tàu Nhà hàng
Sài Gòn - Vĩnh Long
KS. Sài Gòn - Quy Nhơn
Dịch vu
vận chuyển, thuê xe
Nhà hàng Thủy tạ
Đầm Sen
 
© 2010 Saigontourist