Internet   Website
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý
Khách sạn & Khu Du lịch
Nhà hàng
Lữ hành
Giải trí
Dich vụ khác
Nội dung tin cần tìm
 
Tin đã đăng
Từ Pick a date
Đến Pick a date
 
Festival Huế 2008: “Nóng” trước giờ khai mạc
 

Đúng vào lúc 20 giờ tối nay (3-6), lễ khai mạc Festival Huế 2008 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn với quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong 9 ngày đêm, hứa hẹn nhiều mới lạ và hấp dẫn. Du khách thập phương đổ về Huế trước thềm khai mạc mỗi lúc một đông cộng với sự háo hức của người dân Huế đã làm cho Huế “nóng” lên từng giờ...

Mưa vẫn tổ chức, đó là lời khẳng định chắc chắn của ông Ngô Hòa – Trưởng ban Tổ chức Festival Huế 2008 với PV Báo SGGP tại buổi họp báo được tổ chức vào chiều ngày 2-6. Theo ông Hòa, theo tình hình thời tiết trong những ngày này thì tin rằng trong tối khai mạc, thời tiết ở Huế sẽ rất đẹp.

Tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi chủ quan, bởi qua 4 kỳ Festival lần trước chỉ có kỳ Festival Huế 2006 là thời tiết thuận lợi trong suốt thời gian diễn ra các chương trình lễ hội, còn các kỳ Festival 2000, 2002, 2004 thì thời tiết không được thuận lợi, trời bất ngờ đổ mưa. Ban tổ chức cũng đã có phương án đối phó với tình huống xấu này và đảm bảo mọi chương trình, lễ hội vẫn diễn ra như dự kiến ban đầu, đặc biệt là lễ khai mạc.

Theo ban tổ chức, Festival Huế 2008, ngoài 9 lễ hội chính thức, còn có với 77 chương trình nghệ thuật của 19 quốc gia biểu diễn trong 9 ngày đêm. Đây là kỳ Festival có thể xem là lớn nhất về quy mô, đa dạng về thể loại và đông đảo các nước tham gia. Đến nay các chương trình nghệ thuật tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2008 đã có sự chuẩn bị tốt về chất lượng nghệ thuật.

Một số đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế đã có mặt tại Huế sẵn sàng biểu diễn phục vụ công chúng trong tour đầu của Festival này. Ban tổ chức Festival cũng đã nhận được sự tài trợ của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đã tài trợ tiền và vật chất hơn 10 tỷ đồng đã giúp ích cho ban tổ chức rất nhiều trong việc thực hiện các chương trình, lễ hội...

Các hệ thống, sân khấu biểu diễn, âm thanh ánh sáng, hệ thống chiếu sáng trên sông Hương, với hệ thống hơn 15 sân khấu, điểm diễn và khán đài tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội, cung An Định... do 2 Công ty Đông Dương và Công ty Nhất Anh Vũ (TPHCM) thực hiện đã hoàn tất bàn giao trước ngày 1-6.

Ông Ngô Hòa, còn cho biết thêm: Các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại kỳ Festival này đã được tổ chức có nhiều nét mới, không chỉ các chương trình trong nước mà còn các show quốc tế mới lạ. Tiêu biểu như trong lễ khai mạc ở Festival Huế lần này ngoài các tiết mục do các đoàn nghệ thuật trong nước còn có sự tham gia của các tiết mục của một số nước. (NHÓM PV)

Báo Sài Gòn Giải Phónng - 3/6/2008
 
 Các tin khác
Festival Huế 2008: Di sản văn hoá với hội nhập
Gần 1,5 triệu khách quốc tế đến TPHCM
Jetstar Pacific mở lại 2 đường bay từ Hà Nội
Korean Air mở hai đường bay mới từ Việt Nam
Khách Trung Quốc, Singapore, Malaysia đến TP.HCM tăng cao
›› ››|
Tour Du lịch
Tàu Nhà hàng
Sài Gòn - Vĩnh Long
KS. Sài Gòn - Quy Nhơn
Dịch vu
vận chuyển, thuê xe
Nhà hàng Thủy tạ
Đầm Sen
 
© 2010 Saigontourist