Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý

Từ Pick a date
Đến Pick a date

Festival Huế 2008: Di sản văn hoá với hội nhập

Thừa Thiên- Huế (TTXVN) - Chiều 2/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức giới thiệu Festival Huế 2008, với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển" sẽ diễn ra trong 9 ngày từ ngày 3 đến 11/6.

Festival Huế 2008 là lễ hội văn hoá du lịch, nghệ thuật tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam, văn hoá Huế, gắn với mở rộng giao lưu quốc tế, phát triển kinh tế xã hội, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển.

Festival Huế 2008 hội tụ các đoàn nghệ thuật truyền thống và đương đại, cùng các nghệ sĩ điêu khắc đến từ 23 quốc gia gồm Pháp, Bỉ, Anh, Đức, Thuỵ Sĩ, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Rumani, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pêru, Thái Lan, Ixraen, Campuchia, Ấn Độ, Philippin, Ôxtrâylia và Việt Nam.

Tại Festival sẽ có 77 chương trình gồm các thể loại ca múa nhạc, xiếc, sân khấu, nghệ thuật đường phố, triển làm và nghệ thuật sắp đặt được công diễn hàng đêm ở các sân khấu Đại Nội, Cung An Định, các quảng trường, nhà văn hoá.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2008 Ngô Hoà cho biết, Festival 2008 diễn ra đúng dịp thành phố Huế vừa được công nhận là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, 15 năm quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là di sản văn hoá thế giới, 5 năm Nhã nhạc Huế được công nhận là kiệt tác văn hoá phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

Ngoài lễ khai mạc và bế mạc, Festival Huế 2008 sẽ có 5 lễ hội chính bao gồm, tái hiện lễ đăng quang của Hoàng đế Quang Trung tại Núi Bân, lễ hội Nam Giao, lễ hội tái hiện thi Tiến sĩ Võ, lễ hội Áo dài, lễ Tế Đàn Xã tắc, và chương trình "Khám phá huyền thoại sông Hương".

Chương trình văn hoá và lễ hội cộng đồng cũng hết sức đa dạng, phong phú và mới lạ với "Hương xưa làng cổ", "Chợ quê ngày hội", "Thuận An biển gọi".

TTXVN - 2/6/2008