Internet   Website
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý
Khách sạn & Khu Du lịch
Nhà hàng
Lữ hành
Giải trí
Dich vụ khác
Nội dung tin cần tìm
 
Tin đã đăng
Từ Pick a date
Đến Pick a date
 
Việt Nam đón 2,1 triệu khách quốc tế
 

Theo Tổng cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 2,1 triệu lượt người, tăng 16,6% so với cùng thời gian năm trước.

Lượng khách đến Việt Nam trong 5 tháng qua chủ yếu từ Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippin, Trung Quốc, Pháp, Xingapo và Malaixia.

Dẫn đầu vẫn là khách đến từ Trung Quốc với hơn 352.000 lượt người, tăng xấp xỉ 54%; tiếp đến là Philippin 114.000 lượt người, tăng gần 42%; Thái Lan đứng thứ ba với 87.600 lượt người, tăng 32%.

Đáng chú ý một số nước có lượng khách đến Việt Nam tuy không lớn nhưng lại có mức chi tiêu cao, như Thụy Điển, Phần Lan, Hồng Công đang có mức tăng trưởng  mạnh, từ khoảng 25% đến 46%.

Theo thống kê của một số công ty lữ hành lớn trong nước, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm đông hơn so với những năm gần đây. Chỉ tính trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đã đón tới hơn 10.000 lượt du khách đến tham quan mỗi ngày, trong đó có tới 80% là khách quốc tế.

Riêng trong ngày 29/4, Hạ Long cũng đã đón 3 tàu biển quốc tế Super Star Gemini, Super Star Virgo của hãng Star Cruises và tàu Minh Hoa Công Chúa 2 (tuyến Bắc Hải-Hạ Long), chở hơn 4.000 du khách và thuyền viên nước ngoài đến tham quan.

Hiện nay, nhiều khách sạn cao cấp tại các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang đều đạt tỷ lệ sử dụng phòng trên 80%. Khách sạn cao cấp từ 3 sao trở lên có thời điểm không đáp ứng đủ nhu cầu.

TTXVN - 29/5/2008
 
 Các tin khác
Công ty dịcch vụ lữ hành Saigontourist phục vụ đoàn MICE quốc tế tham dự hội nghị Lenovo tại TP HCM
Ðầu tư phát triển du lịch sinh thái biển Nghệ An
Xây dựng khách sạn 5 sao lớn nhất Tây Nguyên
Du lịch TP.HCM xúc tiến đào tạo nguồn nhân lực
Cần Thơ: khai mạc lễ hội trái cây ngon ĐBSCL
›› ››|
Tour Du lịch
Tàu Nhà hàng
Sài Gòn - Vĩnh Long
KS. Sài Gòn - Quy Nhơn
Dịch vu
vận chuyển, thuê xe
Nhà hàng Thủy tạ
Đầm Sen
 
© 2010 Saigontourist